Thủ thuật gửi tin nhắn chữ viết tay trên iOS 10

Bản cập nhật iOS 10 đã mang lại nhiều tính năng thú vị và độc đáo cho người dùng, một trong số đó là tính năng gửi tin nhắn chữ viết tay vô cùng mới mẻ và thú vị để bạn giành sự ngạc nhiên này cho người thân và bạn bè. Để làm được điều đó, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tại mỗi phiên bản cao hơn, Apple càng cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng độc đáo và mới lạ hơn, giao diện ứng dụng cũng được thiết kế bắt mắt hơn rất nhiều. Điển hình như tính năng nhận dạng và gửi tin nhắn viết tay của iMessage giúp người dùng có thể tự tay soạn thảo nội dung, những kiểu chữ viết tự mình sáng tạo hoặc dựa trên mẫu có sẵn để gửi tin nhắn cho bạn bè. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn dưới dạng chữ viết tay trên iOS 10.

gui-tin-nhan-viet-tay-iphone

Cách gửi tin nhắn chữ viết tay trên iOS 10:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tắt chức năng khóa màn hình khi xoay ngang thiết bị và sau đó mở ứng dụng Message lên.

Bước 2: Tại giao diện tin nhắn, sẽ xuất hiện một khoảng trắng dùng để bạn tự viết nội dung muốn gửi đi. Nhấn nút mũi tên bên phải màn hình đề thêm khoảng trắng.

Bước 3: Việc bạn cần làm ngay lúc này là viết bất cứ nội dung nào muốn gửi. Sau khi soạn xong nội dung, nhấn Xong để gửi. Hoặc có thể nhấn Hoàn tác để quay về thao tác trước.

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ký tự trên bàn phím bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng bán phím ở góc phải màn hình.

Bước 5: Ứng dụng cũng hỗ trợ thêm một số chữ viết tay mẫu để người dùng tham khảo. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn nhập số điện thoại nhận tin nhắn trước.

Bước 6: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên, sau đó chọn vào chữ A. Lúc này, danh sách các mẫu chữ viết tay sẽ xuất hiện với các nội dung khác nhau để chúng ta thoải mái chọn lựa sử dụng.

Chỉ với các bước đơn giản trên đây là bạn đã hoàn thành xong các thao tác soạn tin nhắn viết tay trên iPhone sử dụng iOS 10 rồi đó. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa trên những mẫu viết tay có sẵn trong thiết bị để soạn nội dung tin nhắn gửi cho bạn bè.