Bản nâng cấp mới nhất của iOS mà Apple đã chính thức tung ra là phiên bản iOS 9.3 với nhiều tính năng mới dành cho iPhone, iPad và iPod Touch. Tuy vậy, vấn đến người dùng thật sự quan tâm đến là sau khi nâng cấp chiếc iPhone/iPad của mình lên iOS mới là máy có chậm đi hay không. Để trả lời cho câu hỏi đó, mời các bạn xem qua đoạn video thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 9.3 beta với iOS 9.2.

Có thể bạn quan tâm : giá iphone 5s hiện nay?

Kênh EverythingApplePro đã tung ra clip đua tốc độ mới nhất, người thực hiện có chia sẻ rằng anh ta rất thích phiên bản iOS 9.2.1 bởi tốc độ mượt mà, nhiều tính năng mới và khắc phục được lỗi của bản iOS 9 đầu tiên. Tuy nhiên, khi thử qua bản iOS 9.3 beta anh mới nhận thấy rằng tốc độ của phiên bản này cũng rất tốt và thế là anh ta đã quyết định để cho iOS 9.3 và iOS 9.2.1 đua tốc độ với nhau.

thu-nghiem-so-sanh-toc-do-giua-ios-9.3-beta-voi-ios-9.2

Để bài kiểm tra được khách quan nhất, họ đã sử dụng đủ các đời máy trong đó là iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S cho đến iPhone 6 và iPhone 6S. Các tác vụ thực hiện bao gồm: tốc độ bật nguồn, tốc độ mở tìm kiếm Spotlight, tốc độ bật đa nhiệm, tốc độ mở Settings, tốc độ mở kho ứng dụng AppStore…Điều đáng chú ý là iOS 9.2 nhanh hơn trong hầu hết các trường hợp, ngoại trừ iOS 9.3 khởi động nhanh hơn trên iPhone 4S hay mở Spotlight nhanh hơn trên một số máy.

Với thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 9.3 beta với iOS 9.2 trên, có thể nhận định rằng iOS 9.2 là phiên bản tốt nhất trong dòng iOS 9. Thực tế, iOS 9.3 vẫn đang ở phiên bản beta đầu tiên nên sẽ không tránh khỏi lỗi và hiệu năng chưa cao như mong đợi. EverythingApplePro hứa hẹn sẽ tổ chức lại cuộc đua tốc độ khi iOS 9.3 trở thành chính thức.