Trên iOS 9.3, Apple đã mang đến những cải tiến lớn nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn như Night Shift…Ngoài ra, Apple còn cho phép người dùng đặt mật khẩu cho các ghi chú được tạo từ ứng dụng Notes mà hãng tích hợp trên iPhone, iPad. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3 thì hãy theo dõi bài viết sau.

Bạn cần tham khảo: iphone 6s gia bao nhieu hiện nay

Tính năng đặt mật khẩu cho các ghi chú được tạo từ ứng dụng Notes được Apple bổ sung trên iOS 9.3. Trên thực tế, đây là một công cụ có ích cho người dùng, khi muốn bảo vệ các ghi chú là thông tin cá nhân như số tài khoản ngân hàng, thông tin sức khỏe, đơn giản là những dòng nhật ký riêng… bằng cách thiết lập mật khẩu hoặc đơn giản là thiết lập dấu vân tay (Touch ID) vô cùng tiện lợi và bảo mật.

Tuy nhiên, những ghi chú có sẵn trong điện thoại của bạn sẽ không thể thiết lập khóa mật khẩu và vân tay, tính năng này yêu cầu bạn phải tạo một ghi chú mới thì mới có thể kích hoạt được. Bên cạnh đó, tính năng chỉ hoạt động với Notes được lưu vào iCloud.

Hướng dẫn thiết lập khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3:

Bước 1: Từ trên màn hình iPhone/iPad, bạn hãy khởi động ứng dụng Notes

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-1

Bước 2: Bạn chọn nút ngoài cùng bên phải ở phía dưới và tạo một ghi chú mới như bình thường vẫn làm.

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-2

Bước 3: Tiếp tục nhập những nội dung cần thiết vào trong Note vừa mới tạo sau đó bấm “share” nằm trên cùng góc bên phải.

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-3

Bước 4: Ngay lúc này sẽ có một tùy chọn sẵn mang tên “Password Protect Note” và bạn hãy chọn vào đây để tạo mật khẩu cho ứng dụng.

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-4

Bước 5: Tại cửa sổ kế tiếp, bạn chạm vào “Use Touch ID” để kích hoạt sử dụng cảm biến vân tay Touch ID, ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng mật khẩu truyền thống vẫn có thể.

Tham khảo thêm iphone 6s giá bao nhiêu tại đây: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-5

Bước 6: Khi đã thiết lập xong, sẽ xuất hiện một biểu tượng ổ khóa như vậy là bạn đã khóa thành công ghi chú. Trường hợp bạn quên mật khẩu, bạn có thể vào Cài đặt/Settings > Ghi chú/Notes để thiết lập lại mật khẩu.

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-6

Trên đây là hướng dẫn thiết lập khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3, việc bảo vệ bằng mật khẩu này là tính năng mà người dùng rất cần đến và thực sự rất hữu ích cho người dùng.

thiet-lap-khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-9.3-7