iOS 9 ra mắt với nhiều tính năng ưu việt tuy nhiên vẫn có một số những phiền toái nhất định gây phiền phức cho người dùng như tính năng “Wi-Fi Assist” ở chế mặc định làm tiêu tốn dữ liệu internet trong plan di động hàng tháng. Vì thế nếu như bạn không muốn điều này xảy ra hãy tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 giúp tiết kiệm dữ liệu di động trên iPhone.

iOS 9 là một bước phát triển mới trong hệ điều hành di động của Apple, phiên bản này tập trung vào cải thiện tính năng, tăng cường trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện mới, tiết kiệm pin tốt hơn. Ngoài những tính năng tiện lợi đó thì có một tính năng mới được Apple thêm vào đó là tính năng Wi-Fi Assist mà có lẽ nhiều người dùng không để ý đến. Wi-Fi Assist được để ở chế độ mặc định và nó chính là nguyên nhân hút cạn dữ liệu internet di động của người sử dụng trong khi họ vẫn nghĩ đinh ninh rằng chiếc điện thoại của họ đang truy cập.

Một khi Wi-Fi Assist được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ tự động sử dụng dữ liệu di động bất cứ khi nào nó cảm thấy tín hiệu Wifi yếu đi. Vì thế, Wi-Fi Assist có khả năng gây ra một sự bùng nổ về tiền hóa đơn điện thoại vào mỗi cuối tháng.

Cách tốt nhất làn bạn nên tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 giúp tiết kiệm dữ liệu di động trên iPhone bằng cách sau đây:

Bước 1: Từ trên màn hình thiết bị, truy cập Settings > chọn Cellular

tat-tinh-nang-wifi-assist-tren-ios-9-giup-tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-iphone (1)

Bước 2: Tìm và tắt tính năng Wi-Fi Assist trên Menu

tat-tinh-nang-wifi-assist-tren-ios-9-giup-tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-iphone (2)

Nhìn chung tính năng Wi-Fi Assist khá hữu ích giúp bạn tự động chuyển từ chế độ sử dụng Wi-Fi sang dữ liệu di động trong trường hợp mạng Wi-Fi sử dụng yếu hoặc gặp phải vấn đề nào đấy nhằm đem lại trải nghiệm lướt web tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân dẫn đến ngốn dữ liệu di động của thiết bị. Vì vậy nếu không cần thiết hãy tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 giúp tiết kiệm dữ liệu di động trên iPhone.

tat-tinh-nang-wifi-assist-tren-ios-9-giup-tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-iphone (3)