Tắt tính năng tự động Effect Message cho iPhone

Tắt tính năng tự động Effect Message cho iPhone là cách giúp bạn có thể kéo dài được thời lượng pin khi thiết bị đang ở trên chế độ nguồn điện thấp. Trên thực tế tính năng tự động phát Effect Message cũng không quá cần thiết để sử dụng với các thiết bị iPhone. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động Effect Message cho iPhone một cách nhanh chóng.

tat-tu-dong-effect-message

Để khắc phục lỗi do iOS 10 để lại, Apple đã tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 cùng với tính năng tự động chơi Effects Message trên iPhone. Mặc dù tính năng này rất hay tuy nhiên nó sẽ khiến iPhone của bạn tốn pin hơn và thực chất cũng không cần thiết đối với nhiều người. Để vô hiệu hóa tính năng này, mời bạn tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Hướng dẫn tắt tính năng tự động Effect Message cho iPhone:

Bước 1: Từ màn hình chính thiết bị, bạn truy cập vào Cài đặt – Settings. Sau đó chọn Cài đặt chung – General.

tat-tu-dong-effect-message-buoc-1

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm kiếm và truy cập vào mục Trợ năng – Accessibility.

Bước 3: Tiếp tục vào phần Giảm chuyển động – Reduce Motion.

Bước 4: Nhấn công tắc sang phần On để kích hoạt tính năng Reduce Motion lên.

tat-tu-dong-effect-message-buoc-4

Bước 5: Ngay sau khi bạn kích hoạt tính năng Reduce Motion lên, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện thêm tùy chọn Tự động chơi Effects Message – Auto-Play Message Effects. Nhấn chọn để vô hiệu hóa tính năng này đi.

tat-tu-dong-effect-message-buoc-5

Chỉ với các bước đơn giản trên đây là kể từ giờ phút này các tin nhắn với các hiệu ứng bong bóng toàn màn hình sẽ không tự động phát trên iPhone của bạn nữa rồi đấy. Để chơi hiệu ứng khi cần thiết bạn sẽ cần phải bấm vào nút Replay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.