Sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone 6

Trong quá trình sử dụng, dù điện thoại bạn có hoàn hảo đến đâu thì đôi khi vẫn gặp phải vài trục trặc nhất định, trong số đó phải nhắc đến lỗi về âm thanh. Ngay lúc này, việc chuẩn đoán là vô cùng cần thiết giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà hoặc phải mang ra tiệm sửa. Vậy làm cách nào để sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone 6?

Cùng trải nghiệm iphone 6s giá bao nhiêu tiền tại TP HCM

Đôi khi âm thanh trên iPhone 6 tự dưng bị mất khiến bạn không nghe thấy tiếng chuông hoặc không có tiếng khi phát nhạc. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đừng quá lo lắng nhé, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone 6 nhanh chóng và đơn giản.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị mất âm thanh:

+ Do bạn vô tình tắt chế độ âm thanh trong phần Cài đặt mà không biết.

+ Do iPhone 6 chưa bật chế độ âm thanh trong Ứng dụng.

+ Do iPhone 6 bị lỗi phần mềm: Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt những ứng dụng, phần mềm không tương thích khiến nên gây xung đột phần mềm.

+ Một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy bị mất âm thanh đó là làm iPhone 6 bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc vào nước.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone 6:

Cách 1: Bật âm thanh trong phần Ứng dụng của iPhone 6

Đôi khi trong lúc sử dụng bạn vô tình đã tắt phần âm thanh của game hay ứng dụng nào đó mà không biết, do đó cách khắc phục khá đơn giản đó chính là bật lại âm thanh cho nó.

Cách 2: Bật âm thanh trong phần Cài đặt của iPhone 6

Lỗi mất âm thanh trên iPhone 6 xảy ra có thể là do bạn chưa bật âm thanh trong phần Cài đặt. Để mở âm thanh lại bạn vào Cài đặt -> Âm thanh, chọn thay đổi mức âm lượng tại mục Chuông vào âm báo.

sua-loi-mat-am-thanh-tren-iphone-6

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách giúp đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, đồng thời khắc phục iPhone 6 bị lỗi phần mềm hiệu quả nhất. Chú ý: nên back up dữ liệu trước khi tiến hành khi thực hiện thao tác này đồng nghĩa mọi dữ liệu trên máy sẽ xóa tất cả. Để thực hiện, bạn truy cập Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

sua-loi-mat-am-thanh-tren-iphone-6-2

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà iPhone 6 vẫn không khắc phục được lỗi mất tiếng thì khả năng lớn là iPhone 6 của bạn đã bị hư hỏng loa ngoài. Lúc này, bạn không thể tự mình khắc phục được mà cần phải nhờ nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.