Sửa lỗi iPhone 5s mất chế độ rung đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn đang đau đầu về việc iPhone 5s mất chế độ rung và tìm cách khắc phục chúng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa điện thoại của mình trở lại hoạt động bình thường.

Cùng trải nghiệm iphone 6s giá bao nhiêu tiền tại TP HCM

Gần đây, trên một số diễn đàn công nghệ rất nhiều người dùng đã phàn nàn về việc chiếc iPhone 5s của họ hoàn toàn không rung khi có cuộc gọi đến, điều này đã khiến họ cảm thấy phiền phức vì thường xuyên bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 5s mất chế độ rung cũng như cách khắc phục chúng?

Nguyên nhân khiến iPhone 5s mất chế độ rung:

+ Do bạn quên bật chế độ rung trong phần Cài đặt: Tất nhiên, nếu bạn chưa bật chế độ rung của máy thì nó không thể rung được.

+ Do bạn đã gạt nút tắt chế độ rung: Đôi khi bạn đã bật chế độ rung trong phần Cài đặt rồi nhưng lại gạt nút chỉnh rung trên máy sang chế độ tắt.

+ Do phần mềm của điện thoại bị lỗi: Có thể do bạn đã cài đặt nhiều phần mềm không tương thích gây ra tình trạng xung đột phần mềm.

+ Do máy gặp lỗi phần cứng: Có thể một vài linh kiện nào đó bên trong điện thoại đã gặp trục trặc, có thể đây là hậu quả mà bạn đã vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật nặng hoặc để máy bị vào nước.

Cách sửa lỗi iPhone 5s mất chế độ rung:

+ Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn bật chế độ rung bằng cách vào phần Cài đặt > Âm thanh, lúc này hãy kiểm tra xem mình đã bật chế độ rung hay chưa. Tiếp đến kiểm tra phần nút gạt đã được gạt sang chế độ bật chưa.

+ Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy: Thao này này sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng và là cách giải quyết tình trạng iPhone bị lỗi phần mềm hiệu quả nhất. Cách thực hiện: vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Lưu ý: bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.

iphone-5s-mat-che-do-rung-don-gian

+ Mang máy đến cửa hàng sửa chữa: Khi đã thực hiện hai cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề thì nhiều khả năng điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này, bạn nên nhanh chóng mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên kỹ thuật tại đây giúp bạn kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone 5s mất chế độ rung đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.