Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi vân tay

iPhone 7 hiện đang là chiếc iPhone sở hữu những tính năng được vô cùng hữu ích và có thiết kế vô cùng sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn. Song, trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng cũng gặp phải một số sự cố bất ngờ, một trong những sự cố đó là iPhone 7 bị lỗi vân tay. Điều này khiến người dùng cảm thấy khá lo lắng và không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Có nên mua iphone 6s tra gop không?

Khi iPhone 7 bị lỗi vân tay là lúc bạn không thể sử dụng được Touch ID, một tính năng bảo mật tốt nhất của iPhone. Thông thường nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do:

iphone-7-bi-loi-van-tay

Nguyên nhân khách quan:

– Thông thường, iPhone bị lỗi vân tay là do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, tuy nhiên trường hợp này khá hiếm.

– Cũng có thể do bạn mua phải iPhone 7 hàng giả, hàng kém chất lượng nên sử dụng một thời gian chúng bị hư đi nhanh chóng.

Nguyên nhân chủ quan:

– Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi thiết bị xuống đất, hoặc làm thiết bị bị va chạm mạnh vào vật cứng nên dẫn tới hỏng hóc.

– Ngoài ra, iPhone 7 bị dính nước cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi vân tay.

Cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi vân tay:

Tự khắc phục tại nhà

iphone-7-bi-loi-van-tay-buoc-2

– Khi cảm ứng vân tay bạn thử bị thất bại: có thể đó là do dấu vân tay này đã bị đổi rồi, hoặc đã được đăng ký sang dấu vân tay khác. Ngay lúc này, điều bạn cần làm đó chính là đổi lại chúng về đúng dấu vân tay nguyên bản của mình mà thôi.

Bằng cách vào Cài đặt -> chọn Touch ID & mật khẩu và thêm dấu vân tay của mình, sau đó đăng ký lại nhé.

– Khi cảm biến vân tay của bạn không làm việc được trong App Store: bạn vào Cài đặt -> chọn Touch ID & mật khẩu -> chọn Enter Your Passcode và sau đó tắt mục iTunes & App Store đi nhé. Cuối cùng khởi động lại máy, mở lại Touch ID & mật khẩu ra và kích hoạt tính năng này lên bằng cách chọn ON. Sau đó thử kiểm tra lại xem được chưa.

iphone-7-bi-loi-van-tay-buoc-3

– Hard Reset nhanh lại iPhone 7: tuy cách này thực hiện rất nhanh nhưng hiệu quả khá bất ngờ đấy nhé. Bạn hãy thử ngay.

Mang máy đi sửa chữa tại địa chỉ uy tín

– Trường hợp đã thử qua tất cả những cách trên mà tình trạng vẫn không tiến chuyển thì bạn hãy nhanh chóng mang iPhone 7 đi bảo hành (nếu còn) hoặc đến những địa chỉ uy tín để fix lỗi cho máy.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi vân tay rồi đấy. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi cũng như có thể tiếp tục trải nghiệm iPhone 7 của mình.