iPhone là một trong những sản phẩm được cho là cao cấp nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai sử dụng điện thoại iPhone cũng đều tận dụng hết những tính năng của chiếc điện thoại thông minh này. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh hơn.

meo-chup-hinh-voi-iphone-it-nguoi-biet-den (1)

  1. Lưới chụp ảnh

Bạn có thể dùng lưới (Grid) để bố cục bức ảnh tốt hơn. Để mở tính năng này, truy cập Settings > Photos and Camera rồi bật Grid.

meo-chup-hinh-voi-iphone-it-nguoi-biet-den (2)Một số mẹo chụp hình với iPhone ít người biết đến

  1. Chụp ảnh bằng tai nghe

Với các phím bấm trên tai nghe, người dùng iPhone có thể dễ dàng chụp ảnh hoặc quay video một cách nhanh chóng và đỡ rung hơn.

meo-chup-hinh-voi-iphone-it-nguoi-biet-den (3)

  1. Thay đổi độ sáng

Chạm vào màn hình để lấy nét, khi đó xuất hiện trình camera kèm một ô vuông và biểu tượng bong đèn rồi vuốt ngón tay lên hoặc xuống để điều chỉnh độ sáng tối.

Chạm và giữ màn hình, biểu tượng AE/AF Lock sẽ xuất hiện, lúc này camera iPhone sẽ khóa sáng và khóa lấy nét tại điểm người dùng chọn.

meo-chup-hinh-voi-iphone-it-nguoi-biet-den (4) meo-chup-hinh-voi-iphone-it-nguoi-biet-den (5)
Một số mẹo chụp hình với iPhone ít người biết đến

  1. Chụp ảnh liên tiếp

Chế độ chụp ảnh liên tục Burst Mode được tích hợp sẵn trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 7 sẽ giúp cho người dùng ghi lại khoảnh khắc một vật nào đó di chuyển khi có tốc độ chụp liên tiếp, 10 khung hình/giây để từ đó chọn ra một bức ảnh ưng ý nhất.

Bạn chỉ cần bấm giữ liên tục nút cảm ứng chụp trên màn hình để kích hoạt Burst Mode. Sau đó vào trình Photos để xem lại ảnh.

  1. Hẹn giờ chụp ảnh

Cài đặt chụp hẹn giờ bằng cách chạm vào biểu tượng đồng hồ khi chụp. Người dùng có thể kích hoạt chế độ này để chụp ảnh tập thể, giảm thiểu rung hình khi selfie.

  1. Mở HDR tự động

Bạn nên bật chế độ chụp Auto HDR, sẽ chụp ba tấm ảnh ở các mức độ sáng khác nhau rồi kết hợp những phần đẹp nhất. Để lựa chọn, mở máy ảnh, chọn HDR, chọn Auto.

  1. Hạn chế dùng đèn flash

Đèn flash là trang bị giúp người dùng chụp khi thiếu ánh sáng tuy nhiên không phải lúc nào cũng hữu dụng. Trong nhiều điều kiện, sử dụng nguồn sáng ngoài sẽ cho những tấm hình đẹp hơn.