Mẹo xử lý tình trạng ứng dụng bị kẹt trong quá trình cài đặt từ AppStore

Trong quá trình cài đặt ứng dụng, đôi khi vì một lý do nào đó việc tải ứng dụng bị gián đoạn nửa chừng , gây ra tình trạng biểu tượng ứng dụng đang tải hiển thị trên màn hình Home luôn ở trạng thái Loading, lúc này muốn xóa cũng không được mà dùng cũng không xong. Vậy trong trường hợp này ta phải xử lý thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách xử lý tình trạng ứng dụng bị kẹt trong quá trình cài đặt từ AppStore.

Có nên mua iphone 6s tra gop không?

Một số người dùng iOS đã than phiền khi họ thường xuyên gặp vấn đề “kẹt app” nhiều hơn kể từ khi nâng cấp hệ điều hành mới, điều này khiến họ cảm thấy bực mình và mất khá nhiều thời gian khi biểu tượng phần mềm này cứ xuất hiện mãi trên màn hình Home với dòng chữ Waiting hoặc Đang chờ mà mãi không bắt đầu tải xuống. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài giải pháp sau:

Cách 1: Nhấn và xóa ứng dụng cách thông thường

Bạn nhấn giữ vào biểu tượng đang bị “kẹt” trên màn hình cho đến khi các icon bắt đầu rung lên và xuất hiện dấu X nhỏ thì bạn nhấn vào dấu X đó để xóa hoàn toàn phần mềm đang chờ để tải về, sau đó bạn vào lại App Store để cài lại. Tuy nhiên, đây không phải là một biện pháp tốt vì có thể bạn sẽ mất đi phần cài đặt cũng như những dữ liệu chứa trong phần mềm trong trường hợp bạn cập nhật chứ không phải cài mới.

cai-ung-dung-bi-dung-appstore-iphone

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Đây là cách làm khá hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công. Trước khi khởi động iPhone, bạn truy cập vào Settings > iTunes & App Stores > nhấn vào Apple ID để đăng xuất/sign-out, sau đó nhấn nút Nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện “slide to power off” thì gạt sang phải để tắt nguồn. Đăng nhập lại Apple ID, sau đó chạm một lần vào icon bị “kẹt” để tiếp tục việc cài đặt.

Cách 3: Kết nối với iTunes

Dùng cáp USB kết nối iPhone với máy tính, và khởi động phần mềm iTunes lên. Trên giao diện phần mềm, bạn chọn tên Thiết bị > chọn mục apps để hiện toàn bộ các app đã cài trên iPhone. Sau đó nhấn chọn mục sync để đồng bộ iTunes với iPhone. Cách này luôn dùng được và nhanh chóng.

Cách 4: Chuyển sang thẻ update trên AppStore

Chạm nhẹ một lần vào ứng dụng đang bị “kẹt” để tạm dừng việc tải về. Sau đó bạn vào lại App Store, chuyển sang thẻ Cập nhật/Updates để tải lại ứng dụng khi nãy. Đây là một biện pháp khá hữu ích và mình đã thử thành công nhiều lần.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn thoát khỏi tính trạng kẹt app. Như vậy, bạn có thể thực hiện theo thứ tự các cách trên để tìm ra hướng xử lý phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn xử lý thành công nhé !!!