Mẹo ẩn tin nhắn trên iPhone chạy iOS 10

Vì lý do bảo mật, bạn không muốn các tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại, nhưng lại không biết cách thực hiện thế nào. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể àm được điều này mà không cần thông qua bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác. Cụ thể hơn, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn nội dung tin nhắn tại màn hình khóa trên iPhone chạy iOS 10. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Xem iphone 6s giá bao nhiêu : http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html

Theo mặc định, trên iPhone khi bạn có một tin nhắn văn bản mới thì nó sẽ hiển thị một thông báo chứa nội dung tin nhắn trên màn hình khóa. Tưởng chừng tính năng này có ích nhưng vô tình nó lại là nguy cơ khiến bạn bị người khác đọc lén tin nhắn dễ dàng mà không cần mật khẩu mở máy. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Hướng dẫn ẩn tin nhắn trên iPhone chạy iOS 10:

Cách 1: Tắt thông báo tin nhắn

Đây là cách thực hiện đơn giản nhất giúp người dùng tránh bị rò rỉ thông tin trên màn hình khóa.

+ Đầu tiên, trên màn hình chính iPhone bạn truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo).

+ Sau đó, tìm đến ứng dụng cần tắt thông báo và tắt tùy chọn Show on Lock Screen (hiển thị trên màn hình khóa). Như vậy là mỗi khi có thông báo mới, ứng dụng sẽ chỉ hiển thị biểu tượng trên thanh trạng thái.

an-tin-nhan-ios-10

Cách 2: Tắt hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa

Trên iOS 10, Apple hỗ trợ thêm tính năng mới đó là xem và trả lời nhanh tin nhắn Messenger, iMessage… ngay từ màn hình khóa. Nhưng nếu bạn muốn bảo mật thông tin điện thoại của mình thì nên vô hiệu hóa tính năng này.

+ Cũng trên màn hình chính iPhone, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) và tìm đến mục Tin nhắn.

+ Tiếp theo, di chuyển xuống bên dưới và tắt tùy chọn Show Preview (xem trước). Với tính năng Facebook Messenger, chỉ cần mở ứng dụng, sau đó chuyển sang thẻ Me (tôi) > Notifications (thông báo) và vô hiệu hóa tùy chọn Show Preview (hiển thị bản xem trước).

an-tin-nhan-ios-10-buoc-2

Cách 3: Không cho phép trả lời tin nhắn từ màn hình khóa

Chức năng trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa có một ưu điểm đó chính là giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tính năng này đó là phải đối mặt với những nguy cơ về bảo mật và rò rỉ thông tin.

+ Truy cập Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode, nhập mật khẩu tương ứng khi được yêu cầu.

+ Sau đó, di chuyển xuống bên dưới và tắt tùy chọn Reply with Message (trả lời bằng tin nhắn).

an-tin-nhan-ios-10-buoc-3

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn mẹo ẩn tin nhắn trên iPhone chạy iOS 10. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?