Khắc phục sự cố iPhone 6s bị chậm

Ngày nay, chiếc smartphone càng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta, nếu như không may “bảo bối” của bạn dở chứng chậm chạp và chạy ì ạch trong lúc sử dụng thì tất nhiên điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thật khó chịu và phiền phức. Dù không phải thủ thuật phức tạp nhưng bí kiếp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố iPhone 6s bị chậm đồng thời cải thiện khả năng vận hành cho thiết bị của mình.

Update bảng giá mua iphone trả góp tại Việt Anh Mobile

Điện thoại chạy chậm là một hiện tượng khá quen thuộc trên các smartphone nói chung và iPhone 6s nói riêng. Lỗi này xuất hiện gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị của người dùng, do đó nếu các bạn đang mắc phải lỗi này thì hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây nhé.

iphone-6s-bi-cham

1/ Delete những tệp tin không cần thiết

Đây là một trong những cách giúp bạn tăng tốc thiết bị của mình. Nếu trên iPhone của bạn đang có quá nhiều hình ảnh, hãy đồng bộ chúng bằng cách thông qua iCloud và delete chúng ra khỏi thiết bị để giải phóng bộ nhớ cho máy.

2/ Tháo bỏ các ứng dụng, phần mềm nặng không còn dùng đến

Tương tự các thiết bị điện tử khác, bộ nhớ máy càng đầy sẽ khiến iPhone 6s bị chậm. Do đó, hãy tiến hành tháo bỏ các ứng dụng, phần mềm nặng không còn dùng đến nữa để máy được cải thiện hơn. Cụ thể, để biết một phần mêm “ngốn” bao nhiêu dung lượng, bạn vào Settings > General > Usage.

3/ Delete tin nhắn không quan trọng

Quá nhiều tin nhắn văn bản được lưu trên iPhone 6s có thể làm máy chạy chậm hơn. Chính vì thế, điều bạn nên làm là kiểm tra và delete những tin nhắn thực sự không cần thiết.

4/ Xóa dữ liệu cache cho trình duyệt

Một số chuyên gia công nghệ thường khuyên người dùng nên xóa dữ liệu cache của Safari để thiết bị hoạt động mượt mà và trơn tru hơn. Để thực hiện điều này bạn vào Settings > Safari > chọn lần lượt Clear History cùng với Clear Cookies and Data.

5/ Tắt bỏ chế độ cập nhật phần mềm tự động

Để chấm dứt tình trạng iPhone 6s chạy ì ạch,  bạn hãy tập dần thói quen cập nhật thủ công bằng cách vào Settings > iTunes & App Store > Automatics Download và thay đổi tùy chỉnh.

6/ Tắt cá ứng dụng chạy nền

Việc các ứng dụng chạy nền liên tục sẽ khiến máy nhanh chóng hết pin đồng thời hệ điều hành iOS có thể tự động làm đông cứng các ứng dụng khiến chúng không thể sử dụng tài nguyên của máy. Tốt nhất nên đóng hẳn chúng đi nếu thật sự không cần thiết.

iphone-6s-bi-cham-lam-sao

7/ Tắt chế độ tự động tìm kiếm và kết nối Wifi

WiFi Assist là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên nó đã vô tình khiến nhiều người dùng iPhone phải đau đầu khi nhận được hóa đơn điện thoại với con số không thể tin được. Ngoài ra, quá trình này cũng khiến máy bị chậm đi. Hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > Wi-Fi và tắt chế độ Ask to Join Networks.

8/ Khởi động lại thiết bị

Đây là cách tăng tốc cho iPhone đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không kém. Cách này giúp máy dọn dẹp sạch tệp tin rác, xóa cache …từ đó thiết bị sẽ chạy nhanh hơn.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng iPhone 6s bị chậm. Hy vọng rằng với các cách này phần nào giúp iPhone 6s của bạn chạy mượt và nhanh hơn.