Sạc pin là không thể thiếu trên các thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng. Đây là công việc mà hầu như ngày nào bạn cũng phải thực hiện để tiếp tục cung cấp năng lượng cho iPhone hoạt động. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn gặp phải trường hợp sạc pin không vào thì phải làm thế nào ? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết Khắc phục lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone.

Bạn cần tham khảo: iphone 6s gia bao nhieu hiện nay

Việc iPhone không sạc được pin là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng hoang mang và lo lắng vì thiết bị cần phải cung cấp năng lượng mới có thể hoạt động được. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nếu như bạn là một trong số đó thì cùng theo dõi bài viết sau để tìm ra hướng khắc phục nhé.

Khắc phục lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone:

  1. Nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không sạc được pin trên iPhone, một trong số nguyên nhân đó là:

+ Nếu bạn đã cắm bộ sạc vào iPhone nhưng không thấy máy báo đang sạc thì nguyên nhân có thể do củ sạc hoặc do cáp kết nối bị hỏng, ngoài ra cũng có thể do chân sạc hoặc cổng kết nối của bộ sạc bị lỏng.

+ Trường hợp iPhone vẫn nhận kết nối với bộ sạc bình thường nhưng pin lại không hề biến động, nguyên nhân chính là do pin bị chai hoặc hư hỏng.

  1. Cách khắc phục lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone

Nếu như bạn đã tìm ra nguyên nhân chính của việc gây ra lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone thì có thể dễ dàng theo hướng khắc phục dưới đây mà xử lý:

+ Kiểm tra cáp sạc: Hiện tượng cắm sạc mà không thấy chuyển biến gì thì bạn nên kiểm tra kỹ xem nó bị hỏng hóc ở chỗ nào. Ngoài ra, bạn hãy thử một dây cáp khác kết nối vào củ sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào và có thể tiến hành thay bộ phận đó để tiết kiệm được một khoản chi phí.

khac-phuc-loi-sac-pin-khong-vao-dien-tren-iphone-1

+ Kiểm tra cổng sạc: Trường hợp bộ sạc của bạn vẫn sạc được bình thường cho những chiếc iPhone khác mà lại không sạc được cho iPhone của mình thì bạn nên kiểm tra chân sạc, có thể do nhiều bụi bẩn tiếp xúc nhiều trên chân sạc vì lâu quá không được vệ sinh. Hãy vệ sinh chân sạc bằng bông tăm và thử lại một lần nữa.

khac-phuc-loi-sac-pin-khong-vao-dien-tren-iphone-2

+ Thay pin mới cho iPhone: Nếu như thiết bị của bạn như biểu hiện vẫn báo sạc nhưng % pin không lên thì đây là nguyên nhân chính là do Pin iPhone của bạn đã bị chai và hỏng, vì vậy bạn nên thay mới chúng.

khac-phuc-loi-sac-pin-khong-vao-dien-tren-iphone-3

+ Sửa chữa tại cửa hàng: Bạn đã thử qua tất cả những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này có thể là do lỗi main thì tốt nhất là bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa vì đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự mình can thiệp được.

khac-phuc-loi-sac-pin-khong-vao-dien-tren-iphone-4

Bài với trên đây đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi sạc pin không vào điện trên iPhone, đây là một số thủ thuật nhỏ hy vọng sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi tình trạng này.

Tham khảo thêm iphone 6s giá bao nhiêu tại đây: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html