Khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone

iPhone cũng như những dòng điện thoại khác, trong quá trình sử dụng gặp lỗi là chuyện hết sức bình thường. Điển hình như lỗi iTunes không nhận iPhone khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone, hãy theo dõi nhé.

Bảng giá iphone 6s gia bao nhieu tien tại HCM

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iTunes không nhận iPhone hay hiểu cách khác  iPhone không kết nối được với iTunes. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Hướng dẫn khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone:

Cách 1: Kiểm tra phần mềm

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm virus hay không hoặc các chương trình tường lửa, hãy tắt hết chúng. Sau đó, thử cài đặt lại iTunes phiên bản mới nhất nếu có thể, không nên cài bản quá cũ và đảm bảo trong quá trình cài đặt không xảy ra lỗi.

Cách thực hiện cập nhật trình điểu khiển iPhone của mình như sau:

khac-phuc-itunes-khong-nhan-iphone

+ Nhấn chuột phải vào My Computer -> chọn Magage ->  chọn Device Manager -> chọn Imagaing Devices -> Tại đây bạn sẽ nhìn thấy Apple iPhone.

+ Nhấn chuột phải vào Apple iPhone và chọn Update Driver…  -> sau đó Đánh dấu vào ô Install from a list or specific location -> chọn Next để tiếp tục.

+ Đánh dấu vào ô Don’t search, I will choose the driver to install.

+ Lúc này sẽ có thiết bị được nhận dạng là Apple Mobile USB Device Driver dưới mục Digital still camera -> Nhấn chọn nó và bấm Next để cài đặt -> đợi thông báo xuất hiện rồi bấm Install Anyway

+ Khởi động iTunes lên, sau đó kết nối iPhone với máy tính. Như vậy iPhone sẽ được nhận diện chính xác bởi iTunes.

– Nếu cách thực hiện này vẫn không khả quan bạn chuyển cách 2.

Cách 2: Kiểm tra phần cứng

+ Check lại xem máy tính có đang kết nối với thiết bị khác hoặc cắm bất cứ vào USB hay không. Nếu có rút hết chúng ra để đảm bảo nguồn điện và khởi động lại máy tính.

khac-phuc-itunes-khong-nhan-iphone-lam-sao

+ Kết nối iPhone với một cổng USB khác hoặc cổng USB chính trực tiếp với Mainboard.

+ Check cổng USB có được thiết lập kết nối bình thường trong BIOS không?

Nếu tất cả các bước trên các bạn vẫn không giúp bạn khắc phục lỗi iTunes không nhận diện iPhone thì có thể chân kết nối iPhone đang gặp trục trặc, tốt nhất bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hanh hoặc địa chỉ sửa chữa để họ kiểm tra kịp thời.