iPhone 6s bị chai pin phải xử lý thế nào?

Chai pin là một hiện tượng thường xuyên xuất hiện trên smartphone nói chung, trong đó có iPhone 6s. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách khắc phục sao cho hiệu quả và có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin trên thiết bị của mình. Vậy nếu iPhone 6s bị chai pin bạn phải xử lý thế nào?

Update bảng giá mua iphone trả góp tại Việt Anh Mobile

iPhone 6s vốn được Apple trang bị công nghệ chuẩn pin Li-Po, đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng iPhone 6s người dùng không bảo quản tốt pin thì pin vẫn có thể bị chai. Hầu hết nguyên nhân khiến pin bị chai là do những yếu tố sau đây:

iphone-6s-bi-chai-pin

+ Do sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và không phải là hàng chính hãng của Apple.

+Thường xuyên để pin để mức cạn kiệt dưới 10% sẽ khiến pin dễ bị chai.

+ Vừa sử dụng pin vừa sạc sẽ khiến thân nhiệt máy tăng cao như thế sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của pin. Ngoài ra, vừa sạc vừa nghe cũng có thể gây nguy hiểm đến người dùng.

Vậy phải khắc phục thế nào khi iPhone 6s bị chai pin?

Hãy tập dần thói quen bảo vệ pin của thiết bị để tránh lãng phí thời gian và tiền của một cách vô ích bằng những cách sau đây:

Cách 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin iPhone 6s

+ Trước tiên, để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin bạn hãy tháo pin ra và vệ sinh mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại.

+ Khi vệ sinh xong, bạn lắp pin lại và dùng đến khi máy hết pin hoàn toàn rồi tự động tắt nguồn.

+ Gắn sạc lại cho máy đến khi pin full.

+ Đợi khoảng 5 phút thì lại tiếp tục cắm pin sạc thêm 5 phút nữa và tiếp tục sử dụng máy đến khi pin báo yếu thì lặp lại chu trình này từ 3-4 lần.

Cách 2: Khắc phục viên pin bị chai

+ Để thực hiện cách này, bạn hãy sử dụng máy đến khi máy còn đúng 20% pin thì tiến hành tháo rời pin ra khỏi máy cho đến khi pin nguội hẳn rồi lấy giấy polime bọc kín viên pin lại để vào ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ dưới 13 độ C) để bảo quản trong vòng 2 tiếng.

+ Sau 2 tiếng, bạn lấy pin ra ngoài và tiếp tục dùng khăn giấy bao bọc viên pin lại. Do tiếp xúc với môi trường không khí, pin sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi. Sau khoảng 30 phút bạn lau khô kỹ lại viên pin. Đợi khoảng một thời gian rồi mới gắn pin trở lại máy.

iphone-6s-bi-chai-pin-lam-sao

+ Khi gắn pin vào máy, bạn nên sử dụng pin cạn kiệt và lại tiếp tục tháo pin ra để nguội hẳn rồi mới gắn pin vào máy và sạc liên tục trong vòng 8 giờ. Lưu ý: không nên khởi động lại máy nhé.

+ Làm liên tục 3 lần như vậy, máy của bạn sẽ có cơ hội phục hồi đến 90% dung lượng gốc nếu như may mắn.

Với các bước thực hiện này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6s bị chai pin. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của pin đó là nên sạc pin đúng cách theo hướng dẫn của nhà xuất sản.