iPhone 6 bị lỗi nào phổ biến nhất?

iPhone 6 được đưa vào danh sách yêu thích của người dùng bởi nó sở hữu màn hình lớn cùng với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thiết bị này đã gặp không ít phàn nàn của người dùng về tình trạng iPhone 6 bị lỗi.

Mức giá mua iphone trả góp hiện nay tại HCM

Để đánh dấu một bước ngoặc lớn, Apple chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 6/6 Plus trong sự mong đợi của không ít người dùng. Với sự thay đổi này, Apple đã thực sự đi đúng hướng và bằng chứng cho thấy iPhone 6/6 Plus bán chạy như “tôm tươi”. Các tính năng mới trên iPhone 6/6 Plus đều mang lại một sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, thế nhưng cũng không ít người dùng đã phàn nàn khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng, cụ thể các lỗi đó là:

iphone-6-bi-loi

1.Chức năng Touch ID kém nhạy

Khi sử dụng iPhone 6 một thời gian, người dùng nhận ra rằng tần suất quét vân tay trên thiết bị của mình bị kém đi, có thể quét 2-3 lần mới được. Nguyên nhân xảy ra trường hợp này là do bạn quét vân tay quá nhiều lần dẫn đến việc kém nhạy.

Khắc phục lỗi này bằng cách tạo lại vân tay mới: vào Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > Kéo nút tròn sang phải để thực hiện mở khóa vân tay bằng Touch ID. Để tiện cho việc thay thế, tốt nhất nên đặt tên cho các mẫu vân tay. Ví dụ: ngón cái, ngón trỏ, ngón út.

  1. Phần nhựa trong lỗ cắm tai nghe bị rách khi sử dụng

Một trong tình trạng iPhone 6 bị lỗi phổ biến nhất đó chính là lỗi phần nhựa trong lỗ cắm tai nghe bị rách. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do phần nhựa trong lỗ cắm tai nghe thiết kế khá mỏng và yếu, chính vì vậy việc sử dụng bao da, ốp lưng có nút đậy tai nghe tì mạnh vào sẽ dễ gây rách, hoặc bất cẩn khi cắm tai nghe.

Để khắc phục là cách tốt nhất bạn nên chú ý khi cắm tai nghe phải thực hiện nhẹ nhàng và chuẩn xác, tránh dùng bao da hoặc ốp lưng có nút đậy tai nghe và tuyệt đối không được cắm ra rút vào liên tục khi sử dụng.

iphone-6-bi-loi-lam-sao

  1. Viền nhựa trắng sau thiết bị dễ bị bám bẩn

Với trường hợp này, cách giải quyết đơn giản nhất đó chính là dùng ốp lưng hoặc bao da bảo vệ.

  1. Lỗi treo táo, màn hình đỏ

Màn hình máy đột ngột chuyển sang màu đỏ và treo táo trong lúc sử dụng. Lỗi này nguyên nhân chủ yếu là phần cứng bị lỗi do nhà sản xuất. Tốt nhất, để giải quyết là nên mang máy đi bảo hành để được đổi máy mới.

  1. Danh bạ mất tên khi nhập

Khi người dùng nhập danh bạ từ SIM vào máy mà chỉ thấy hiện số, không hiện tên liên lạc. Nguyên nhân chính là do IOS 8 bị lỗi. Khắc phục bằng cách lắp SIM vào máy khác và tiến hành chuyển danh bạ từ máy đó vào iPhone 6 của bạn.

Trên đây là một số tình trạng iPhone 6 bị lỗi phổ biến nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn cũng như biết cách khắc phục tình trạng lỗi trên iPhone 6 của mình.