Theo thông tin rò rỉ, iPhone 5e với màn hình 4 inch sắp được ra mắt vào đầu tháng 3/2016 cùng với mức giá bán khoảng 500 USD thay vì iPhone 6C hay iPhone 7C như các đồn đoán trước đó.

Có thể bạn quan tâm : giá iphone 5s hiện nay?

Một số nguồn tin cho rằng, Apple sẽ tung ra thị trường phiên bản giá rẻ tích hợp màn hình 4inch mang tên 6C hay cũng có thể có tên gọi là iPhone 7C. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận bên phía Apple cho biết, phiên bản giá rẻ tích hợp sẽ có tên gọi iPhone 5e với màn hình 4 inch mà không phải là iPhone 6C hay iPhone 7C.

Theo tờ Timesnews cho biết, chữ “e” trong tên iPhone 5e muốn ám chỉ cho sự tăng cường “enhanced”, thể hiện đây chính là phiên bản mở rộng của mẫu iPhone 5S khi được trang bị thêm tính năng Apple Pay (giải pháp thanh toán điện tử di động thông qua giao thức NFC) cũng như hỗ trợ VoLTE (giải pháp thoại trên nền IP và LTE).

iphone-5e-voi-man-hinh-4-inch-sap-duoc-ra-mat

Nhiều khả năng mẫu iPhone 5e sẽ trang bị chip A8 thay vì A9 như trên iPhone 6S, RAM 1GB và chạy iOS 9.3 theo như phân tích viên công nghệ Braum viết trên tài khoản Weibo. Ngoài ra, camera chính trên thiết bị này sẽ đạt mức 8 megapixel, với độ phân giải như vậy có thể thấy iPhone 5e sẽ có độ phân giải bằng với iPhone 5s bán ra thị trường hồi năm 2013. iPhone 5e sẽ chính thức được ra mắt tại sự kiện diễn ra vào tháng 3/2016.

Mẫu iPhone màn hình 4 inch này được dự đoán có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối và kiểu dáng bên ngoài giống với phiên bản iPhone 5s, chỉ khác một chút ở lớp kính bảo vệ màn hình được vuốt cong mép 2.5D như iPhone 6.

Như vậy, việc iPhone 5e với màn hình 4 inch sắp được ra mắt vẫn còn là một tin đồn đoán bởi Apple chưa bao giờ công khai điều này. Những tin đồn liên tiếp gần đây càng khiến người dùng cảm thấy bối rối hơn về sản phẩm này.