Mới đây Apple bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 9.2.1, tuy là bản cập nhỏ nhưng nó bất ngờ mang lại hiệu suất vượt trội cho các thiết bị iPhone đời cũ. Thử nghiệm cho thấy iPhone 4s tăng tốc đáng kể khi cập nhật iOS 9.2.1.

Mỗi khi ra Apple cho ra mắt hệ điều hành mới, những người dùng sở hữu iPhone/iPad mới họ vẫn yên tâm nâng cấp mà không lo ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm, song với những người sở hữu iPhone 4s, 5 đều phải cân nhắc có nên nâng cấp hay không.

Tham khảo thêm: iphone 6s giá bao nhiêu hiện nay?

Theo kênh iAppleBytes vừa đăng tải một video thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 9.2.1 với iOS 8.4.1 chạy trên iPhone 4s. Một tin vui cho người dùng các thiết bị cũ đó là hệ điều hành iOS 9.2.1 của Apple phản hồi nhanh hơn trong phần lớn tác vụ. . Những thiết bị cũ sau khi nâng cấp lên iOS 9.2.1 đã chạy mượt mà hơn rất nhiều, tốc độ xử lý cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Cụ thể iOS 9.2.1 có tốc độ mở và hồi đáp các ứng dụng khá nhanh nhưng có một điều là khởi động khá lâu. Các thao tác trên bao gồm: bản đồ, camera, cài đặt, tải trang web, youtube, và ứng dụng thời tiết.

iphone-4s-tang-toc-dang-ke-khi-cap-nhat-ios-9.2.1

Ngược lại, về một số tác vụ như tải dữ liệu game thì iOS 8.4.1 tỏ ra khá nổi trội. Tuy nhiên, nhìn chung hệ điều hành iOS 9.2.1 cho trải nghiệm mượt mà hơn.

Thông qua bài kiểm tra này, người dùng iPhone đời cũ có thêm cơ sở để quyết định nâng cấp lên iOS 9.2.1. Tuy đây chỉ là bản cập nhật nhỏ so với iOS 9.2 nhưng Apple tung ra nhằm vá lỗi, tăng cường bảo mật và tính ổn định.

iAppleBytes đã thực hiện thử nghiệm trên và có đánh giá tích cực về những thay đổi của Apple. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn chưa dám cập nhật iOS 9.2.1 vì còn chờ phản hồi từ cộng đồng công nghệ.