Cách đây không lâu, Apple đã phát hành phiên bản iOS 9.2.1 dành cho iPhone và iPad cùng với một số cải tiến và tính năng mới. Cho đến hiện nay vẫn chưa có báo cáo về lỗi, nhưng nếu bạn muốn cân nhắc lại vì nhiều lý do và có ý định khôi phục phiên bản trước của iOS thì bạn vẫn có thể làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn hạ cấp thiết bị chạy iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2, mời các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo thêm: iphone 6s giá bao nhiêu hiện nay?

Nếu như bạn có một chiếc iPhone/iPad đã được cập nhật lên iOS 9.2.1 nhưng lại cảm thấy phiên bản này chưa thật sự phù hợp, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản iOS trước. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết này để về lại iOS 9.2 trước khi Apple không cho phép người dùng restore về phiên bản thấp hơn.

Hướng dẫn hạ cấp thiết bị chạy iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2:

Một số lưu ý trước khi thực hiện hạ cấp thiết bị chạy iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2:

+ Bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để tránh tình trạng mất hết dữ liệu trong quá trình restore. Tuy nhiên, Apple sẽ không cho phép bạn sử dụng iTunes hay iCloud để tiến hành sao lưu toàn bộ và chuyển dữ liệu từ iOS phiên bản mới về phiên bản cũ. Vì vậy bạn cần sao lưu thủ công, sử dụng iTunes hoặc trực tiếp bằng máy tính.

+ Trước khi Apple vẫn còn phát hành firmware cài đặt iOS 9.2 bạn vẫn có thể hạ cấp từ iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2 và không rõ là bao giờ Apple sẽ không cho phép người dùng hạ cấp xuống những phiên bản thấp hơn.

Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành tải về IPSW file iOS 9.2.1 phù hợp với thiết bị của mình tại đây. (http://www.redmondpie.com/download-ios-9.2-final-links-for-iphone-and-ipad-ipsw/)

Bước 2: Truy cập Settings > iCloud > chọn Find My iPhone và tắt tính năng này đi.

huong-dan-ha-cap-thiet-bi-chay-ios-9.2.1-xuong-ios-9.2-1

Bước 3: Kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua cổng Lightning.

Bước 4: Khởi động ứng dụng iTunes trên máy tính. Hãy chắc chắn là thiết bị đã kết nối bằng cách kiểm tra mục Summary trong thẻ Settings. Tại đây bạn có thể thấy thông tin chi tiết về thiết bị đang kết nối với máy tính kể cả phiên bản iOS đang sử dụng.

huong-dan-ha-cap-thiet-bi-chay-ios-9.2.1-xuong-ios-9.2-2

Bước 5: Nếu bạn đang sử dụng Window thì nhấn giữ phím Shift hoặc Option/Alt nếu sử dụng Mac và nhấn vào mục Restore iPhone.

huong-dan-ha-cap-thiet-bi-chay-ios-9.2.1-xuong-ios-9.2-3

Bước 6: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị ra một cửa sổ mới và bạn hãy tìm đến đường dẫn chứa file firmware iOS 9.2 mà bạn đã tải về. Sau đó chờ một chút để iTunes hoàn tất công việc của mình là xong.

huong-dan-ha-cap-thiet-bi-chay-ios-9.2.1-xuong-ios-9.2-4

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn hạ cấp thiết bị chạy iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2 một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có ý định hạ cấp về iOS 9.2 thì hãy làm ngay từ lúc này để tránh tình trạng Apple sẽ chặn đường về iOS 9.2.