Việc thưởng thức âm nhạc ở mức âm lượng quá cao bằng tai nghe thậm chí khi chúng ta nghe nhạc với loa ngoài sẽ gây hại cho đôi tai. Tuy nhiên với vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể giới hạn âm lượng của iPhone giúp bảo vệ đôi tai cho bạn.

Theo lý thuyết, âm lượng mà những chiếc iPhone/iPad/iPod phát ra hoàn toàn có thể làm hỏng thính giác của con người vĩnh viễn. Âm lượng lớn có thể khiến chúng ta thư giản hơn tuy nhiên nó lại mà một tác nhân gây hại đến đôi tai, đặc biệt nếu bạn cho trẻ em với đôi tai yếu ớt nghe nhạc.

Tham khảo thêm: iphone 6s giá bao nhiêu hiện nay?

Hiểu được điều đó, Apple đã trang bị cho những thiết bị này khả năng giới hạn âm lượng tích hợp sẵn trong mục cài đặt. Điều này sẽ hữu ích với những người có nhu cầu nghe nhạc cao mà không sợ gây hại cho đôi tai. Và dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt giới hạn âm cho chiếc iPhone của mình.

Hướng dẫn giới hạn âm lượng của iPhone giúp bảo vệ đôi tai:

Bước 1: Giảm âm lượng xuống mức hợp lý

+ Trên iPhone/iPad, bạn truy cập Cài đặt/Settings > Nhạc/Music

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-2

+ Kéo xuống phía dưới và vào mục Giới hạn Âm lượng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn mức âm lượng tối đa phù hợp cho trẻ nhỏ.

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-3

Bước 2: Đặt giới hạn để cố định mức âm lượng đã thiết lập

Khi đã hoàn thành việc chỉnh xuống mức âm lượng mong muốn, bạn cần tiếp bước dưới đây để vô hiệu hóa việc chỉnh âm lượng bằng cách:

+ Vào Cài đặt/Settings > Chọn Cài đặt chung/General

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-4

+ Chọn Giới hạn/Restrictions > bấm vào Bật giới hạn/Enable Restrictions

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-5

+ Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn khởi tạo một mật khẩu gồm 4 số

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-6

+ Sau khi đã tạo mật khẩu, kéo xuống dưới chọn Giới hạn âm lượng/Volume Limit. Chọn “Không cho phép thay đổi/Don’t Allow Changes” để mức âm lượng tối đa của máy được khóa lại.

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-7

Chỉ với vài bước đơn giản là chiếc iPhone của bạn đã được giới hạn âm lượng của iPhone giúp bảo vệ đôi tai của bạn và người thân của mình. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm nghe nhạc rồi nhé.

gioi-han-am-luong-cua-iphone-giup-bao-ve-doi-tai-8