Giải cứu khi iphone 6 bị hư cảm biến vân tay

Người dùng có thực sự hiểu về tính năng cảm biến vân tay và biết cách giải quyết khi iphone 6 bị hư cảm biến vân tay hay không? Việt Anh Mobile sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay sau đây:

Xem giá sốc mua trả góp iphone tại Sài Gòn

1, Khái niệm cảm biến vân tay và tác dụng:

Tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 6

Chức năng cảm biến vân tay (Touch ID) chính là một tính năng được Apple trang bị ở ngay trên bề mặt nút home của mỗi máy. Công nghệ Touch ID được Apple tích hợp khả năng thu hình ảnh với độ phân giải của ảnh lên đến 500 điểm ảnh trên 1 inch hình ảnh của ngón tay người dùng. Nhờ tác dụng đó mà công nghệ Touch ID có thể dễ dàng nhận dạng ra các đường vân trên ngón tay nhằm đảm bảo hiển thị và nhận dạng tốt nhất sự khác biệt về vũng lõm tay, các đường cong, cũng như các vòng xoáy, tròn đang có trên dấu vân tay của người dùng. Thông qua những hình ảnh nhận diện này, điện thoại sẽ nhận dạng chủ nhân của điện thoại thông qua vân tay đã lưu.

iphone-6-bi-hu-cam-bien-van-tay

Cách khắc phục khi iphone 6 bị hư cảm biến vân tay

Người dùng có thể thử các phương pháp xử lý như sau:

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là phải khởi động lại ngay chiếc điện thoại xem chúng có phải quá tải mà cần nghỉ ngơi hay không. Sau khi khởi động lại xong, bạn hãy thử ngay cảm ứng máy để kiểm tra xem điện thoại còn bị đơ hay không nhé!
  • Nếu không thấy thay đổi, bạn hãy thử các bước sau:

+ Vào mục cài đặt -> chọn Touch ID & mật khẩu rồi sau đó bạn thêm dấu vân tay và đăng ký lại cho điện thoại như sau:

Bạn thêm lại dấu vân tay cho iPhone 6

– Khi cảm biến vân tay không phản hồi để mở khóa cài đặt trong App Store: Vào phần cài đặt -> chọn Touch ID & mật khẩu -> chọn Enter Your Passcode sau đó bạn chỉ cần tắt iTunes & App Store đi. Sau đó, bạn khởi động lại máy, và quay trở lại ngay giao diện cài đặt để làm cacsbuwosc như hình minh họa:

Khởi động lại iTunes & App Store trong mục Touch ID & mật khẩu

Mang máy đến Việt Anh Mobile để sửa chữa:

Hãy để đội ngũ ký thuật chuyên nghiệp tại Việt Anh Mobile giúp bạn giải quyết vấn đề này, bằng cách sử dụng công cụ hiện đại, với sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi để đồng hành cũng các bạn giải quyết mọi vấn đề với dế yêu.

Liên hệ với Việt Anh Mobile khi bạn gặp vấn đề với dế ngay nhé!!!