Nhà phát triển Elisas Limneos đã cho ra đời một tweak mới toanh có tên gọi là SmartTap cho phép người dùng nhấp đúp lên màn hình để mở khóa hoặc khóa máy. Việc cài đặt tính năng SmartTap mở khóa màn hình cho iOS mang lại sự tiện lợi và đây cũng là phương thức hiệu quả để hạn chế ảnh hưởng lên phím nguồn vốn rất hay được sử dụng của những chiếc điện thoại thông minh.

Một tiện ích jailbreak mới xuất hiện trên Cydia có tên SmartTap sẽ cho phép bạn bật tắt màn hình iOS chỉ việc gõ 2 lần lên màn hình. Bạn còn có thể dùng những cử chỉ khác nhau vuốt lên hoặc xuống để mở khóa và truy cập nhanh ứng dụng.

Việc sử dụng phím nguồn để mở khóa màn hình liên tục có thể dẫn dến việc phím nguồn dễ hỏng hơn. Như thế, cài đặt tính năng SmartTap mở khóa màn hình cho iOS thật sự hữu ích với những máy có trục trặc liên quan đến nút nguồn hoặc nút home.

Tweak này khá giống với chức năng trên các máy Android như ứng dụng Knockon của LG G2 nhưng SmartTap được phát triển nhiếu hơn.

Cách cài đặt và sử dụng tính năng SmartTap mở khóa màn hình cho iOS:

Lưu ý: để cài đặt ứng dụng này thiết bị phải được jailbreak, cài Cydia và có kết nối mạng

Bước 1: Truy cập Cydia, vào phần Các nguồn > chọn nút Sửa bên phải > chọn nút Thêm bên trái > sau đó gõ url sau vào: http://cydia.vn

cai-dat-tinh-nang-smarttap-mo-khoa-man-hinh-cho-ios (1)

Bước 2: Đợi Cydia cài xong nguồn xarold thì chuyển qua phần Tìm kiếm, gõ tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, kết quả hiện ra thì chọn 1 ứng dụng rồi nhấn nút Cài đặt ở góc phải, xác nhận và cài vào thiết bị.

cai-dat-tinh-nang-smarttap-mo-khoa-man-hinh-cho-ios (2)

Bước 3: Sau khi cài SmartTap xong, vào phần Cài đặt trên thiết bị khởi động SmartTap lên và nhấn nút kích hoạt. Tùy chỉnh thêm 1 vài thứ mặc định nút kích hoạt được mở và nút “Swipe up from bottom” sẽ là nút mở hẳn khóa màn hình.

Bây giờ, bạn hãy thử chạm 2 lần vào màn hình đang sáng để tắt đi sau đó chạm tiếp 2 lần để mở màn hình hoặc có thể vuốt lên hoặc xuống để mở khóa.