Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 6s gọi không nghe được

Trên điện thoại, nghe và gọi là một trong những chức năng chính. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó chiếc iPhone 6/6s của bạn đang gặp phải lỗi gọi không nghe được thì bạn sẽ xử lý ra sao. Trên thực tế, có rất  nhiều người cũng đang gặp phải tình huống tương tự như bạn. Bài viết dưới đây mình xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 6/6s gọi không nghe được.

Cùng trải nghiệm iphone 6s giá bao nhiêu tiền tại TP HCM

Thông thường, lỗi iPhone 6s gọi không nghe được chủ yếu là do phần mềm gây ra tuy nhiên điều này không có nghĩa là không có lỗi từ phần cứng. Thực tế co thấy, vẫn có nhiều người gặp tình trạng tương tự là do phần cứng trong máy. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

iphone-6s-khong-nghe-goi-duoc

Nguyên nhân khiến iPhone 6s gọi không nghe được:

+ Do điện thoại của bạn đã sử dụng thời gian khá lâu nhưng lại không vệ sinh khiến bụi bặm bám nhiều vào vị trí loa thoại, do đó chất lượng loa bị ảnh hưởng và dĩ nhiên bạn không thể nghe được cuộc gọi.

+ Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng đã vô tình làm rơi nước vào loa thoại, hoặc để điện thoại rơi vào nước. Chắc hẳn bạn cũng biết nước là kẻ thù đối với bất kỳ thiết bị và linh kiện điện tử nào, bên cạnh đó chiếc loa thoại cũng không phải là một ngoại lệ.

+ Có thể người dùng đã cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy và những ứng dụng này không tương thích, dẫn đến việc phần mềm của máy bị xung đột.

+ Khi người dùng vô tình làm rơi, va đập điện thoại….vì vậy phần cứng bên trong máy bị tác động mạnh là cũng nguyên nhân khiến linh kiện âm thanh của máy bị hư hỏng, từ đó gây ra hậu quả là bạn không thể nghe được cuộc gọi.

Cách sửa lỗi iPhone 6s gọi không nghe được:

Cách 1: Vệ sinh máy

Dùng một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm chà nhẹ nhàng trên loa điện thoại để xóa sạch những bụi bẩn đang bám đó.

Cách 2: Khôi phục lại cài đặt gốc

Thao tác này sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng và cũng chính là giải pháp khá hiệu quả trong trường hợp iPhone 6/6s bị lỗi phần mềm. Chý ý: nên Backup dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Cách 3: Mang máy ra cửa hàng

Trong trường hợp đã áp dụng 2 cách trên mà tình hình vẫn không khả quan thì nhiều khả năng điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Ngay lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín nhờ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao để khắc phục và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6s gọi không nghe được. Hy vọng với cách thực hiện này sẽ giúp ích cho bạn.