Cách khôi phục iPhone 5s bị hỏng cảm biến ánh sáng

iPhone 5s luôn là chiếc điện thoại được người dùng lựa chọn bởi nó thiết kế khá tỉ mỉ, đẹp mắt và sang trọng, bên cạnh đó cấu hình máy cũng được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản cao nhất nếu người dùng muốn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone 5s vẫn có thể xảy ra một số lỗi, trong đó có lỗi cảm biến ánh sáng.

Cùng trải nghiệm iphone 6s giá bao nhiêu tiền tại TP HCM

Trên iPhone 5s, cảm biến ánh sáng là một bộ phận giúp bạn tự điều chỉnh mức độ ánh sáng màn hình sao cho phù hợp, dễ nhìn với điều kiện ánh sáng hiện tại, ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm tối đa cho pin điện thoại của bạn. Khi người dùng thực hiện cuộc gọi, bạn áp tai sát điện thoại thì màn hình sẽ tự tắt, ngược lại khi bạn đưa thiết bị ra khỏi tai thì màn hình lại cho độ sáng bình thường.

khoi-phuc-iphone-5s-bi-hong-cam-bien

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thực hiện cuộc gọi và tính năng này không hoạt động thì có thể iPhone 5s của bạn đã gặp phải lỗi cảm biến ánh sáng.

Nguyên nhân iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng:

+ Do điện thoại của bạn đã từng thay vỏ mới tuy nhiên đó không phải vỏ chính hãng của Apple nên có thể vỏ mới này đã che lấp đi cảm biến ánh sáng và khiến iPhone 5s bị mất cảm biến ánh sáng.

+ Do miếng dán màn hình của iPhone 5s mà bạn sử dụng đã che và khiến cảm biến ánh sáng không hoạt động được.

+ Trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trên iPhone 5s nên gây xung đột làm cảm biến ánh sáng không thể hoạt động.

Cách khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng:

+ Trước tiên, hãy gỡ miếng dán màn hình trên máy và thử thực hiện lại cuộc gọi xem cảm biến có hoạt động hay không.

+ Restore lại iPhone 5s để khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm trên máy xem cảm ứng ánh sáng đã hoạt động hay chưa. Chú ý nên Back Up lại dữ kiệu khi Restore lại máy nhé.

Tuy nhiên, nếu đã thử qua 2 biện pháp trên nhưng cảm biến ánh sáng trên iPhone 5S của bạn vẫn không được khắc phục thì ngay lúc này bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sữa chữa để kiểm tra và khắc phục.