Hầu hết hằng ngày người dùng phải tiếp nhận rất nhiều tin nhắn rác với rất nhiều nội dung khác nhau kể cả những nội dung mang tính chất lừa đảo. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra giải pháp giải quyết dứt điểm cho việc này. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác trên iMessage tạm thời giúp bạn thoát khỏi tình cảnh đó.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, những tin nhắn rác trên iMessage thường xuất hiện gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Trong khi đó, Apple vẫn chưa có giải pháp nào nhanh gọn cho quy trình báo cáo. Và như thế người dùng vẫn sẽ phải thực hiện nhiều bước khác nhau ngoài việc đơn giản là xóa các tin nhắn không mong muốn đi. Tuy nhiên, chúng tôi có một vài cách giúp bạn giải quyết tạm thời để ngăn chặn tình trạng này.

Cách chặn tin nhắn rác trên iMessage:

Cách 1: Báo cáo Apple

Người dùng có thể sử dụng phương pháp báo cáo cho Apple mỗi khi nhận được một tin nhắn rác trên iMessage. Thủ tục này sẽ được tìm thấy trên trang web hỗ trợ của Apple.

Bạn chỉ cần gửi email với một ảnh chụp màn hình có chứa tin nhắn rác tới địa chỉ email imessage.spam@icloud.com cùng một vài chi tiết mô tả, việc thực hiện khá dễ dàng.

Cách 2: Chặn tin nhắn

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn tin nhắn trong tập tin nhắn cá nhân mà bạn muốn chặn

cach-chan-tin-nhan-rac-tren-imessage

Bước 2: Chọn “Contact” ở phía bên phải

Bước 3: Ở ngay dưới nút Done, chọn “Info”. Nếu nó là một nhóm tin nhắn, hãy chọn số mà bạn muốn chặn.

Bước 5: Chọn “Block Contact” để tiến hành chặn số điện thoại, người dùng thường xuyên gửi tin nhắn rác tới bạn.

Cách chặn tin nhắn rác trên iMessage mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào chặn những số thường hay gửi tin nhắn rác đến thiết bị của bạn. Tuy việc này không thể chặn hoàn toàn nhưng nó là cách cần thiết trong trường hợp này.