Cũng như thường lệ thì tháng 9 sắp tới đây Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới của mình, bên cạnh đó những thông tin rò rỉ thì cứ liên tục xuất hiện. Theo một nguồn tin mới nhất cho biết, Apple sẽ khai tử nút Home vật lý trên iPhone 7 để giúp điện thoại của hãng này trở nên mỏng và có thêm nhiều không gian hiển thị hơn.

Theo dự đoán của nhà phân tích KGI thì iPhone 7 của Apple sẽ không sử dụng nút Home cứng truyền thống nữa mà thay vào đó máy sẽ được trang bị nút Home cảm ứng cùng khả năng chống bụi, chống nước. Chức năng của nút này sẽ được tích hợp vào màn hình cảm ứng, kể cả cảm biến nhận dạng vân tay.

apple-se-khai-tu-nut-home-vat-ly-tren-iphone-1

Dù chỉ là tin đồn nhưng nó lại phù hợp với những thiết kế gần đây của Apple khi mà thương hiệu này đang có nhu cầu thay đổi xu hướng để tạo ra một thiết bị di động càng mỏng hơn. Như thế, nếu như tin đồn này là sự thật thì trong tương lai iPhone không chỉ mỏng mà còn có viền siêu mảnh nữa.

Tuy vậy, iPhone 7 sẽ không mang đến quá nhiều thay đổi, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết thêm. Thay vì nút Home vật lý như hiện tại thì chiếc iPhone 7 sẽ sử dụng nút Home cảm ứng giống như các thiết bị Lumia và ngoài ra máy còn khả năng chống bụi, chống nước.

apple-se-khai-tu-nut-home-vat-ly-tren-iphone-3

Như vậy, nếu thông tin trên là sự thật thì ít nhất đến tháng 9/2016 phiên bản iPhone 7 mới có thể xuất hiện. Đây cũng xem như là một bước ngoặc thay đổi lớn trong dòng sản phẩm của “Táo Khuyết”.

Việc Apple sẽ khai tử nút Home vật lý trên iPhone là một thông tin làm rất nhiều người cảm thấy tò mò và thú vị. Thay đổi này sẽ hứa hẹn mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho sản phẩm của Apple trong những năm tới.