Nhiều người dùng đã phải khó chịu với những ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad vì đôi khi họ cảm thấy không cần dùng đến mà muốn gỡ bỏ cũng chẳng được. Bên cạnh đó nó còn gây tốn bộ nhớ cho máy. Tuy nhiên, Apple sẽ cho phép gỡ ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad theo như Tim Cook cho biết trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed.

apple-se-cho-phep-go-ung-dung-mac-dinh-tren-iphone-ipad (1)

Sắp tới đây, người dùng iOS có thể xóa các phần mềm cài mặc định sẵn trên đó hoặc đặt các ứng dụng bên thứ 3 làm mặc định. Thực tế, nhiều người dùng cho biết ứng dụng mặc định không hữu ích với họ, điều đó đã gây tốn dung lượng bộ nhớ máy.

Vấn đề này sẽ sớm được giải quyết khi chính CEO Tim Cook nói riêng và toàn bộ đội ngũ kỹ sư của Apple nói chung đã bắt đầu đặt mối quan tâm sâu sắc hơn tới việc giải quyết các ứng dụng mặc định trên iPhone. Tim Cook cũng khẳng định rằng: hãng đang rất tích cực xem xét vấn đề trên và đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc thay đổi này.

apple-se-cho-phep-go-ung-dung-mac-dinh-tren-iphone-ipad (2)

Qua nhiều phiên bản, iOS đã không ngừng bổ sung nhiều tính năng và ứng dụng mới như Maps, Weather, Tips, Stock, Newstand và Apple Watch…những ứng dụng này sẽ có ích cho một số người tuy nhiên nó sẽ thừa thãi đối với người dùng khác. Đôi khi, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết lên màn hình cảm ứng của iPhone, iPad còn phá hỏng trải nghiệm của người dùng trên thiết bị.

Việc Apple sẽ cho phép gỡ ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad nhiều khả năng sẽ được tung ra các bản sửa lỗi cho vấn đề này vào năm sau. Hãy chờ đợi một thời gian nữa nhé.