Apple đã tiến hành chặn đường hạ cấp về các phiên bản thấp hơn như iOS 8.4.1 và iOS 9.0 sau khi phát hành bản cập nhật iOS 9.0.2 cho iPhone/iPad/iPod Touch. Việc Apple không cho hạ cấp xuống iOS 8.4.1 và iOS 9.0 đã khiến không ít người dùng băn khoăn vì không phải bất kỳ ai cập nhật phiên bản mới của Apple đều hài lòng với những cải tiến mà Apple cho là tốt nhất trong các hệ điều hành hiện nay.

apple-khong-cho-ha-cap-xuong-ios-8.4.1-va-ios-9.0.2

Phiên bản 9.0.2 của Apple được chính thức ra mắt nhằm khắc phục những lỗi còn tồn động trong các phiên bản cũ. Tuy nhiên, Apple sẽ tiến hành chặn “lối về” các phiên bản iOS thấp hơn khi nâng cấp iOS 9.0.2 để đảm bảo cho người dùng các thiết bị iOS có được phiên bản hệ điều hành ổn định với đầy đủ tính năng nhất.

Hệ điều hành iOS 9.0.2 ra mắt giúp sửa lỗi cho phiên bản iOS 9.0.1 như cải thiện ổn định cho ứng dụng Podcasts, sửa lỗi liên quan đến việc sử dụng 3G, kích hoạt iMessage, sử dụng dịch vụ iCloud…và bên cạnh đó lỗ hỏng bảo mật cho phép truy cập dữ liệu mà không cần mở khóa màn hình cũng đã được khắc phục.

Apple không cho hạ cấp xuống iOS 8.4.1 và iOS 9.0 là vì muốn người dùng phải sử dụng phần mềm mới nhất mà mình cung cấp nhằm có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn. Tuy nhiên, điều này đã khiến nhiều người dùng lo ngại vì phải bất kỳ ai cập nhật phiên bản mới của Apple đều hài lòng với những cải tiến mà Apple cho là tốt nhất trong các hệ điều hành hiện nay.

Nếu như người dùng muốn nâng cấp lên iOS 9.0.2 hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt trước khi nâng cấp nhé.