Nhiều người dùng iPhone vẫn thường xuyên có thói quen tắt ứng dụng ở cửa sổ đa nhiệm, họ cho rằng điều này sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, vị phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple khẳng định tắt ứng dụng iOS đa nhiệm không giúp iPhone tiết kiệm pin.

Link hữu ích nên xem: iphone 6s gia bao nhieu hiện nay?

Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều người dùng đã cho rằng đóng tất cả ứng trong màn hình đa nhiệm của máy sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Cũng chính vì thế, ông Craig Federighi – vị phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple đã trả lời câu hỏi được người dùng gửi đến CEO Tim Cook, nội dung câu hỏi người dùng muốn làm rõ liệu ông có tắt ứng dụng iOS đa nhiệm hay không và làm vậy có giúp tiết kiệm pin hay không.

apple-khang-dinh-tat-ung-dung-ios-da-nhiem-khong-giup-iphone-tiet-kiem-pin

Nội dung mail cho thấy, Craig đã chen ngang để trả lời câu hỏi mà người dùng đặt ra rất ngắn gọn: Không và Không.

Trên iPhone, một trong 5 thói quen sai lầm phổ biến nhất đó chính là tắt ứng dụng thủ công, người dùng đã luôn suy nghĩ và mặc định cho rằng làm việc này chính là giúp máy tiết kiệm pin hơn. Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy ở màn hình đa nhiệm chỉ là bức ảnh tĩnh của các ứng dụng mà bạn đã mở trước đó, chúng không phải là các ứng dụng đang chạy. Nó giống như một “đường tắt” với giao diện trực quan để giúp bạn nhảy đến ứng dụng mình cần một cách dễ dàng.

Theo cơ chế quản lý ứng dụng iOS đa nhiệm chỉ cho phép các ứng dụng bị chuyển xuống dưới nền khoảng 10 phút để thực hiện nốt các tác vụ còn đang dang dở, ngoại trừ các ứng dụng bản đồ có truy cập GPS, đang chơi nhạc hoặc đang thực hiện các cuộc gọi.

Có thể nói điều này gần như không ảnh hưởng đến pin, vì khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng, trạng thái của nó sẽ được lưu trên RAM. Và máy sẽ tốn pin hơn nếu tắt ứng dụng và sau đó mở lại, CPU sẽ phải hoạt động để tải lại ứng dụng.

 Tham khảo iphone 6s giá bao nhiêu ở đây