iPhone đang ngày càng trở nên phổ biến ở thị trường Việt Nam và với nhiều người thậm chí họ xem thiết bị này như là “vật bất ly thân”. 5 thủ thuật hay có thể bạn chưa biết trên iPhone mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp những ai đang dùng iPhone trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhiều người.

Có thể bạn quan tâm : giá iphone 5s hiện nay?

Với 5 thủ thuật có thể bạn chưa biết sau đây, việc sử dụng iPhone của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể và giúp bạn làm chủ dế yêu của mình tốt hơn.

  1. Liên lạc trong trường hợp khẩn cấp

Apple đã trang bị một tính năng có tên gọi là Medical ID trên iOS 8, khả năng  lưu tất cả các thông tin về y tế và có thể gọi cấp cứu ngay cả khi đang ở ngoài màn hình khóa. Tính năng này chưa thực sự phổ biến lắm nhưng nó sẽ là một cộng sự đắc lực khi bạn đang gặp phải tình huống nguy cấp.

5-thu-thuat-co-the-ban-chua-biet-tren-iphone-1

  1. Tăng thời gian sử dụng pin

Low Power Mode là một tính năng thật đáng giá trên iOS 9, nó giúp cho chiếc iPhone chạy iOS 9 sẽ kéo dài thời lượng pin hơn đến 3 giờ. Nhưng lưu ý rằng, chiếc iPhone của bạn sẽ bị cắt giảm các hoạt động có nguy cơ tiêu thụ điện năng cao, bao gồm cả hiệu năng, việc cập nhật ứng dụng, tải email lẫn các phần mềm chạy ngầm.

5-thu-thuat-co-the-ban-chua-biet-tren-iphone-2

  1. Giải phóng RAM, tăng bộ nhớ

Để giải phóng RAM, tăng bộ nhớ trên iPhone bạn chỉ cần nhấn phím nguồn cho đến khi dòng chữ “Slide to power off” xuất hiện, tiếp tục nhấn giữ phím home khoảng 5 giây cho đến khi dòng chữ đó biến mất. Như vậy là bạn đã triệt tiêu hết tất cả ứng dụng chạy ngầm.

5-thu-thuat-co-the-ban-chua-biet-tren-iphone-3

  1. Giúp iPhone chạy mượt hơn

Với mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ giúp iPhone của mình giải phóng được bộ nhớ đệm (cache), giúp iPhone vận hành trơn tru hơn, với các mẫu máy đã qua một quá trình sử dụng lâu dài thì điều này thật sự cần thiết.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ việc truy cập kho ứng dụng App Store và nhấn 1 trong các biểu tượng (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần. Khi đã thực hiện đúng thao tác trên, màn hình ứng dụng App Store sẽ chuyển sang màu trắng thì iPhone lúc này đã được xóa cache thành công.

5-thu-thuat-co-the-ban-chua-biet-tren-iphone-4

  1. Tắt chế độ tự động chuyển 3G

Tính năng Wi-Fi Assist sẽ cho phép thiết bị của bạn chuyển từ chế độ Wi-Fi sang 3G khi mạng Wi-Fi bị yếu hoặc chập chờn. Nó sẽ tiện lợi hơn khi giúp người dùng bỏ qua vài thao tác không cần thiết khi dùng kết nối internet tuy nhiên nó sẽ là nỗi lo sợ với những ai muốn tiết kiệm chi phí 3G.

Trên đây là 5 thủ thuật hay có thể bạn chưa biết trên iPhone. Với những thủ thuật này bạn sẽ trở nên thành thạo, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn trong mắt mọi người.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA