5 lỗi thường gặp trên iPhone 6S và cách khắc phục

iPhone 6S được đánh giá là chiếc smartphone thông minh với thiết kế tuyệt đẹp, vi xử lý vượt trội và cảm ứng 3D Touch độc đáo. Có thể nói, sản phẩm này là một sản phẩm tuyệt vời và hơn những gì mong đợi từ một sản phẩm cao cấp của Apple. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa iPhone 6s không gặp lỗi trong quá trính sử dụng. Thỉnh thoảng iPhone 6s vẫn xảy ra những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên iPhone 6S và cách khắc phục chúng.

5-loi-thuong-gap-tren-iphone-6s

Vấn đề xảy ra lỗi là một việc khá quen thuộc trên những chiếc smartphone nói chung và iPhone 6s cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian sử dụng, người dùng đã nhận thấy một số lỗi trên iPhone 6s. Cụ thể đó là lỗi gì mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những lỗi thường gặp trên iPhone 6S và cách khắc phục

  1.    Đột nhiên tắt nguồn

iPhone 6s của bạn đột nhiên bị tắt nguồn mặc dù bạn không hề tác động gì cả và cũng không làm rơi rớt. Nguyên nhân xảy ra lỗi này có thể là do hệ điều hành iOS 9 của Apple mới được phát hành vẫn còn thiếu sót nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Để khắc phục, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

  1.    iPhone bị nóng

Trên diễn đàn Redit, một vài người dùng cho biết thiết bị của họ nóng đột ngột kèm theo không hỗ trợ kích hoạt đèn flash LED khi vào phần camera.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể xuất phát từ phần cứng hoặc phần mềm của máy bị lỗi. Ngoài ra, các ứng dụng chạy ngầm cũng khiến chúng ngốn rất nhiều pin và gây ra tình trạng nóng máy.

Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng gây hao tốn pin trên iPhone 6s bằng cách: Vào Cài đặt > chọn Pin. Tại danh sách này, nếu ứng dụng nào chiếm hơn 30% pin nhưng bạn lại ít dùng đến thì hãy tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng đi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt lại máy bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt tương tự như các thứ 1.

  1.    Thời gian lượng pin thấp

Dù iPhone 6 được đánh giá là siêu phẩm smartphone đình đám nhất hiện nay nhưng thời lượng pin trên máy lại khiến người dùng khá thất vọng. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng gây tốn nhiều pin nhất thì tắt hoặc gỡ bỏ đi nếu ứng dụng đó ít khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn hãy vô hiệu hóa chế độ làm mới ứng dụng chạy nền nếu đang kích hoạt chúng. Vì đây là lý do khiến điện thoại của bạn chưa dùng pin được bao lâu mà đã hết sạch rồi.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền, sau đó gạt sang nút Off để tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền đi nhé.

Bên cạnh đó hãy kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin và gat nút sang ON để kéo dài thời lượng pin.

  1.    Cảm ứng lực 3D lỗi

Cảm ứng lực 3D là một trong những cải tiến lớn trên iPhone 6s so với sản phẩm tiền nhiệm. Tuy nhiên tính năng thình thoảng không bị lỗi và không hoạt động.

Thông qua việc kích hoạt để khắc phục lỗi bằng cách: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > 3D Touch và kích hoạt lại.

  1.    Phím Home quá nóng

Phần cứng bị lỗi là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phím Home quá nóng. Tốt nhất bạn nên đem thiết bị của mình đến cửa hàng chăm sóc hoặc trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên iPhone 6s. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.